Cách làm đẹp

Tuyệt chiêu đánh bay mụn trứng cá hiệu quả

Bạn đang gặp tình trạng mụn trứng cá và những phương pháp bạn đang áp dụng không mang lại hiệu quả. Sau đây là tuyệt chiêu đánh bay mụn trứng cá hiệu quả.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 4 cách trị mụn trứng cá rất an toàn mà lại hiệu quả.

1. Ăn ít tinh bột (low carb)

Ăn chocolate hoặc đồ ăn vặt không hẳn sẽ gây ra mụn, nhưng không có một chế độ ăn uống điều độ, mất cân bằng và quá nhiều tinh bột tinh chế thì chắc chắn sẽ gây ra mụn.

an-it-tinh-bot

Trong một nghiên cứu năm 2007, các nhà nghiên cứu Úc phát hiện ra rằng những người  chế độ ăn uống thấp glycemic (carbohydrate tinh chế được tìm thấy trong bánh mì trắng) đã giảm 22% các tổn thương xảy ra do mụn trứng cá, so với nhóm chứng ăn nhiều thực phẩm có GI cao. Các nhà khoa học nghi ngờ rằng ăn nhiều tinh bột thì mức insulin tăng và tăng lượng dầu trên mặt.

2. Giảm uống sữa

Một nghiên cứu Harvard năm 2006 cho thấy những người uống hai hay nhiều ly sữa mỗi ngày có nguy cơ có mụn cao hơn 20% so với những người uống ít hơn 1 ly mỗi tuần.

3. Dầu cây trà 

Từ lâu dầu cây trà đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị mụn nhẹ đến trung bình. Xuất phát từ lá của một cây bản địa Úc, có đặc tính khử trùng giúp giảm vi khuẩn gây mụn trên da và “dập tắt” tình trạng viêm trong các tế bào da.

Thậm chí, dầu cây trà đã được chứng minh là giúp chống lại nhiễm trùng nấm men.Nhiều nghiên cứu, bao gồm một đánh giá năm ngoái trong tạp chí International Journal of Dermatology. Bạn có thể tìm thấy dầu cây trà trong một loạt các loại xà phòng, sửa rữa mặt… Đối với mụn nhẹ thì nồng độ tối thiểu 5% dầu, 15% cho mụn trứng cá nặng hơn.

4. Giảm stress, áp lực

giam-stress

“Stress không gây ra mụn, nhưng nó có thể làm cho tình trạng mụn trầm trọng hơn”.

Stress giống như cortisol, nó làm tăng mức độ viêm nhiễm trong cơ thể và kích thích tuyến dầu tiết nhiều dầu hơn. Muốn giảm stress thì chúng ta nên tập thể dục, thiền, hoặc bất cứ phương pháp giúp làm dịu thần kinh của bạn cũng như giúp làn da được làm dịu và nghỉ ngơi.

Xem thêm: Cách trị mụn cám

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các sản phẩm kem trị mụn hiệu quả đang được các chuyên gia khuyên dùng trên thị trường để nhanh chóng đánh bay các nốt mụn đáng ghét.

Kem trị mụn White Doctors  Acne pro- Tạm biệt làn da đầy mụn

Kem trị mụn White Doctors Acne pro có tác dụng hiệu quả đối với các loại mụn thể nặng như mụn trứng cá, mụn bọc, mụn viêm, mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn mủ, mụn sưng tấy viêm nhiễm, mụn phát ban dạng trứng cá.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0977 037 676 

Chúc bạn thành công!

Nguồn: blogtrimun.net