Cách làm đẹp

Bật mí cách làm trắng da mặt cấp tôc với bột sắn dây ít ai biết

Bột sắn dây có vị ngọt, tính bình, giúp thanh nhiệt giải độc, trị mụn nhọt, cảm sốt, nóng trong người. Ngoài ra chúng còn có một công dụng làm đẹp mà it ai biết đến công dụng này, thật bất ngờ phải không. Chúng là cách trị vết nám trị mụn và làm trắng da mặt cấp tốccủa bạn trở nên hồng hào.

cách làm trắng da mặt cấp tốc
Cách làm trắng da mặt cực hiệu quả mà ít ai biết

1. Tại sao bột sắn dây có khả năng làm trắng da cấp tốc

Bột sắn dây chứa các dưỡng chất như tinh bột, isoflavon, protein,lipid, glucid, plavonoid,… Plavonoid có tác dụng hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, tuần hoàn, chất chống oxy hóa tăng cường lưu thông, giúp cơ thể chống lại sự lão hóa.

Isoflavon có khả năng ngăn cản sự hình thành melanin (hắc sắc tố làm đen da) đồng thời làm chậm quá trình lão hóa da, làm đẹp da, làm trắng da cấp tốc, xóa mờ vết nám tàn nhang. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể dùng bột sắn để làm trắng sáng da.

2. Bột sắn dây và cà chua cách làm trắng da mặt cấp tốc

Chuẩn bị: 2 thìa cafe thìa bột sắn dây và 2 thìa nước ép cà chua.

Cách làm: Trộn đều bột sắn dây và nước ép cà chua. Rửa sạch mặt và thoa hỗn hợp lên da và massage nhẹ nhàng khoảng 10 phút khi hỗn hợp khô lại. Thấm nước ấm nhẹ nhàng lên mặt cho bột vỡ ra, lau sạch. Thực hiện làm trắng da tại nhà bằng bột sắn dây 3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

cách làm trắng da mặt cấp tốc
hỗn hợp bột sắn cà chua cách làm trắng da mặt cấp tốc

3. Làm trắng da mặt cấp tốc với  bột sắn dây và trứng gà, dâu tây

Chuẩn bị: 1 thìa bột sắn dây, 1 lòng đỏ trứng gà và 3 quả dâu tây xay nhuyễn

Cách làm: Trộn bột sắn dây, lòng đỏ trứng gà, dâu tây nhuyễn thật đều. Rửa sạch mặt và thoa hỗn hợp lên mặt trong khoảng 20 phút khi hỗn hợp khô lại. Thấm nước nhẹ nhàng để hỗn hợp trên mặt mềm ra, lau sạch mặt. Thực hiện cách làm trắng da mặt này với sắn dây 3 lần/tuần và vào buổi tối trước khi ngủ 1 tiếng.

cách làm trắng da mặt cấp tốc
Hỗn hợp bột sắn dây cách làm trắng da mặt cấp tốc

Trong những cách làm đẹp cách này là cách làm được được các chị em biết tới nhưng chúng thật sự thành công rất tốt. Ngoài cách làm với bột sắn dây bạn có thể tìm kiếm 7 cách làm đẹp da mặt cấp tốc từ thiên nhiên bạn sẽ có nhiều cách để lựa chọn hơn.

nguồn: lamtrangda.vn