Cách làm đẹp

Hậu quả của việc không tẩy tế bào chết thường xuyên

Hàng ngày làn da của bạn tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, nếu không thực hiện tẩy tế bào chết thường xuyên thì da bạn sẽ trở nên đen sạm. Sau đây là những hậu quả của việc không tẩy tế bào chết thường xuyên.

Bạn biết không, chu kì sống của tế bào da kéo dài 21 ngày, nghĩa là cứ sau 21 ngày kể từ khi sinh da, tế bào da sẽ già đi rồi chết đi. Nếu chúng ta không dùng tẩy da chết thường xuyên, da chết sẽ tích tụ lại trên bề mặt da thành một lớp dày, dẫn đến 3 vấn đề sau:

image002(1)

-Thứ nhất, da bị xỉn màu, không mịn màng vì lưu thông máu & dưỡng chất dưới da kém, cản trở quá trình tái sinh lớp tế bào non.

-Thứ hai, giảm hiệu quả của các sản phẩm dưỡng da như kem dưỡng, sữa dưỡng, mặt nạ… vì dưỡng chất từ các sản phẩm này không thẩm thấu sâu vào da mà bị giữ lại một phần khá lớn trên bề mặt da, “đại bản doanh” của lớp da chết.

Xem thêm: Cách tẩy tế bào chết hiệu quả

-Thứ ba, việc make up sẽ trở nên khó khăn hơn và kém thẩm mĩ bởi hiện tượng mốc sần (không ăn phấn) xảy ra nhiều nhất ở vùng trán giữa hai lông mày và hai bên cánh mũi.

-Cũng quan trọng như việc chống nắng, thanh tẩy tế bào chết là một bước không thể thiếu trong quy trình làm đẹp da, giúp quá trình tái tạo da nhanh hơn .

Để tránh những tác hại trên và giữ cho làn da luôn khỏe đẹp, bạn gái đừng quên dùng tẩy da chết mỗi tuần nha.