Cách làm đẹp

Cách trị sẹo do thủy đậu nhanh chóng

Bệnh thủy đậu là một bệnh khá nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm mất thẩm mỹ làm da. Vậy làm sao để nhanh chóng xóa mờ các vết sẹo do thủy đậu?

Sau đây là cách trị sẹo do thủy đậu nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Phương pháp thiên nhiên

cach-tri-seo-voi-nghe-va-chanh-tuoi

Phương pháp thiên nhiên ở đây là sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên sẵn có, dễ tìm, dễ làm như chanh, nghệ … Trong chúng có các Vitamin C, các axit tự nhiên ( trong chanh), các hoạt chất kháng viêm ( trong nghệ) rất phù hợp cho việc phục hồi và tái tạo làn da để trị sẹo thủy đậu. Ta có thể giã, đắp lên vùng da bị sẹo để trị dần dần. Phương pháp này cần kiên trì sử dụng trong một khoảng thời gian.

Dùng kem trị sẹo

Trên thị trường có nhiều loại kem trị sẹo hiệu quả, ưu điểm của chúng là chúng có chứa thành phần diệt khuẩn, kháng viêm, kích ứng phục hồi da nhanh chóng. Tuy nhiên để sử dụng kem bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên da da liễu để sử dụng đúng và phù hợp. Một vấn đề lưu tâm nữa là kiểm tra xuất xứ, mua đúng loại, đúng thuốc không rất dễ gây ra các phản ứng phụ không mong muốn như viêm da, dị ứng…

Đắp mặt nạ

cach-tri-seo-voi-cam

Mặt nạ dưỡng da cũng chứa các thành phần từ thiên nhiên như Vitamin C như mặt nạ cam, mật ong. Các thành phần dinh dưỡng, vitamin có trong mặt nạ sẽ giúp da hấp thụ và thích ứng phát triển tốt. Phương pháp này cũng cần sử dụng thương xuyên.

Bạn hãy thử áp dụng những phương pháp trị sẹo thủy đậu trên sẽ thấy tác dụng tức thì đấy!