Phần cứng và mạng

Cách kiểm tra IMEI trên điện thoại Android và iPhone

Một số hướng dẫn trong bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn xác định được số IMEI của điện thoại một cách chính xác nhất.

IMEI là một chuỗi 15 hoặc 16 chữ số được các hãng điện thoại sử dụng để xác định các thiết bị đăng kí vào mạng của họ. Nó khó có thể thay đổi nên được các nhà mạng sử dụng để đưa nó vào danh sách đen nếu phát hiện bị đánh cắp, hoặc giúp người dùng xác định một sản phẩm chính hãng. Trong một số trường hợp, dãy số này được sử dụng để theo dõi một thiết bị nhất định, sau đó trả nó lại cho chủ sở hữu hợp pháp của nó.

Với iPhone

Nhập *#06#

IMEI1

Có lẽ cách nhanh nhất để tìm kiếm IMEI của iPhone chính là gõ mã *#06# vào trình quay số. Các số sẽ được hiển thị ngay lập tức sau khi bạn nhấp kí tự # thứ hai.

Từ màn hình thông tin thiết bị

IMEI2

 

IMEI cũng được liệt kê trong phần màn hình thông tin của điện thoại. Chỉ cần mở Settings > General > Device information là có thể thấy số IMEI trong đó.

iTunes

IMEI3

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy số IMEI hiển thị trong iTunes, trên màn hình thông tin iPhone. Tại trang thông tin, bạn phải nhấp đúp chuột vào số điện thoại của bạn để IMEI được hiển thị.

Mặt sau điện thoại

IMEI4

Bạn cũng có thể xem số IMEI điện thoại bằng cách nhìn vào dãy số được bố trí ở phần phía sau máy.

Trên hộp điện thoại

IMEI5

Và trong trường hợp bạn không có điện thoại trên tay, có thể tìm hộp kèm máy và nhìn vào phần thân của nó sẽ thấy số IMEI được in ở đó,cùng với phần còn lại trong số serial sản phẩm.

Với điện thoại Android

Nhập *#06#

IMEI6

Như với các điện thoại khác, bạn cũng có thể tìm thấy số IMEI của máy bằng cách mở trình quay số, sau đó gõ *#06# qua trình quay số, và IMEI sẽ hiện ra ngay sau khi bạn nhấn kí tự # thứ hai.

Trình đơn Settings

IMEI7

Số này được tìm thấy trong phần Settings > About Device > Status, chỉ cần di chuyển xuống cho đến khi bạn thấy số IMEI hiện ra.